Giỏ hàng

Sunfly và khởi đầu Hành trình san sẻ yêu thương

Năm 2013 đánh dấu chặng đường gần 2 năm Sunfly đã song hành cùng Csaga trong công tác phòng chống bạo lực gia đình thông qua việc đồng sáng lập Quỹ hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới và tham gia vào các sự kiện tiêu biểu trong công tác này.

Bước sang giai đoạn mới, Sunfly mong muốn được hành động một cách sâu sát và thiết thực hơn nữa để thấu hiểu được nguyện vọng, tình cảm của các nạn nhân, từ đó chia sẻ được phần nào những khó khăn, mất mát mà họ đã trải qua.

Chính bởi mong muốn này, Sunfly đã bắt đầu bằng một hành trình san sẻ yêu thương đến với các nạn nhân  bị bạo lực gia đình tại các xã phường, quận huyện – nơi mà Csaga vẫn đang ngày đêm tâm huyết để cùng nhau hành động vì một Việt Nam không bạo lực gia đình.

Ngày 9/5, khởi đầu cho hành trình này, đại diện của Sunfly đã tham gia vào buổi tập huấn, sinh hoạt của các thành viên CLB bị bạo lực gia đình xã T.L, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam do các cán bộ của Csaga và đại diện đại diện hội Phụ nữ tỉnh tổ chức.

Chị Lý và chị Ngọc – những cán bộ mẫn cán của Csaga đang giới thiệu, làm quen với mọi người trước khi bắt đầu buổi sinh hoạt, tập huấn.

Chị Nguyên Hạ - Đại diện của Sunhfly tham gia vào buổi tập huấn với tư cách là một thành viên không chính thức của CLB . Chị đã cùng các chị em trong CLB kết nối vòng tròn, cùng làm quen và tìm hiểu về các thành viên.


Chương trình tập huấn là một trong những hoạt động ý nghĩa của Csaga nhằm giúp cho các chị em bị bạo lực có thể: Khám phá giá trị của bản thân, nhận diện được những cảm xúc tích cực cũng như tiêu cực của mình để có cách ứng phó hiệu quả. Đồng thời, các chị em cũng sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết về phòng tránh bạo lực, về cách thức để trình báo hiệu quả, về sức khỏe sinh sản và các phương pháp giáo dục con cái không bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình

 Khi được tham dự, đồng hành và san sẻ cùng những người phụ nữ này, chúng tôi – những thành viên trong gia đình Sunfly thấy rằng, trong những điều kiện cực kỳ khó khăn, thiếu thốn trăm bề, những người phụ nữ ấy vẫn giữ được vẹn nguyên sự chăm chỉ, thuần phác, trung thực, lạc quan… dù cho cuộc sống có cam go đến mấy. Bạo lực không làm cho họ bớt vị tha. Đói kém không làm cho họ bớt yêu đời. Vất vả không làm cho tâm hồn họ xơ cứng… Những người phụ nữ ấy đã sống như thế, ngay lúc này đây họ vẫn sống như thế…. Và những phẩm chất ấy chính là bí quyết để họ tồn tại và phát triển trong bất luận hoàn cảnh nào…

Cuối buổi tập huấn, chị Nguyên Hạ với tư cách là một thành viên không chính thức của CLB, đồng thời là đại diện của Sunfly đã có đôi lời chia sẻ cùng các chị em khác về hành trình yêu thương của Sunfly, về những cảm nhận mộc mạc, sự thân tình gần gũi....

Sunfly đến với các chị em trong CLB không phải với tư cách là nhà tài trợ mà là một người bạn mong muốn được thấu hiểu về những người phụ nữ bị bạo lực gia đình để qua đó có thể sát cánh cùng Csaga trong các hoạt động hỗ trợ nạn nhân một cách thiết thực và hiệu quả nhất. Nhân dịp này, Sunfly tặng toàn thể chị em trong CLB, mỗi người một món quà kỷ niệm. Đó chỉ là những đồ dùng giản dị hàng ngày mà chứa đựng trong đó cả tâm tình của người trao và người nhận.

Facebook Instagram Youtube Twitter Top