Giỏ hàng

Hành trình yêu thương đến với huyện Tân Lạc, Hòa Bình

Băng qua những chặng đường gập ghềnh, những ngọn núi hùng vĩ, hiền hòa và thơ mộng, chúng tôi – những thành viên trong gia đình Sunfly và Csaga đã cùng nhau đồng hành cho một hành trình yêu thương tiếp theo tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Trong hành trình lần này, Sunfly và Csaga sẽ mang yêu thương, kiến thức và sự chia sẻ đến với gần 50 nạn nhân thuộc 2 CLB phụ nữ bị bạo lực gia đình tại thị trấn Mường Khê và tại xã Thanh Hối thuộc huyện Tân lạc, tỉnh Hòa Bình.

Như thường lệ,  chúng tôi hòa mình vào những cảm xúc, trong một vòng tròn kết nối, nơi không có điểm bắt đầu hay kết thúc, nơi không có ai là chính, là phụ, tất cả mọi người đều bình đẳng, đoàn kết, gắn bó và tương trợ lẫn nhau.

Sau màn vỗ tay theo nhịp điệu, 2 cán bộ đại diện của Csaga là chị Lê và chị Trang hướng dẫn mọi người làm một vài động tác khởi động giúp tinh thần thêm sảng khoái, vui vẻ. Đại diện của Sunfly – chị Nguyên Hạ cũng rất hào hứng với bài tập này.

Là thành viên của CLB, mọi người không chỉ gặp gỡ, nhớ tên của nhau mà còn cùng nhau thấu hiểu những thành viên xung quanh mình. Đó là cách mà mỗi người, khi đến lượt mình sẽ nhìn sâu vào ánh mắt của người trước đó một cách trìu mến để chào hỏi tên của những người bạn trước đó, như thể chạm được đến trái tim của họ.

Mọi người cùng nhau đắm chìm trong điệu nhạc du dương, thả hồn mình theo những đám mây và trở về căn nhà mình đang sống. Ở đó, các chị sẽ nhìn lại những vật dụng, những kỷ niệm buồn của mình và thể hiện lại điều đó trong những nét vẽ của mình một cách đơn sơ, không câu nệ.

Những bức tranh mộc mạc mà chứa đựng nhiều thông điệp hơn bất kỳ một bài diễn thuyết nào. Có những người chồng uống rượu, mắng đuổi vợ con; có người chồng có thể vớ bất kỳ vật gì như dao, gạch, điếu cày, dép… để đánh vợ. Lại có cả những người chồng cầm tù vợ trong nhà để trông con ….

Thời gian như trôi đi, chúng tôi – những thành viên trong gia đình Sunfly càng thêm thấu hiểu qua những câu chuyện, những chia sẻ, những kỷ niệm đầy ắp nỗi buồn, nhiều khi đã trở thành nỗi khiếp sợ mà các chị em bị bạo lực gia đình ở đây đã trải qua.

 

Không gian như trùng xuống…. Có chị đã xúc động không nói được thành lời, những giọt nước mắt mặn chát chứa đựng cả đắng cay. Vậy mà chị vẫn sống với hy vọng, tình thương và sự kiên cường đáng nể phục.

Đồng hành và trải nghiệm cùng các chị em trong mỗi CLB, chúng tôi – những người đang gánh vác một phần sứ mệnh của Sunfly đã không khỏi xúc động. Và như ở bất cứ nơi đâu, chị Hạ đã chia sẻ những cảm nhận, những mong muốn chân thành của mình và hy vọng rằng, hành trình yêu thương của Sunfly sẽ góp phần tiếp thêm sức mạnh, kết nối mọi người  thành một vòng tròn to lớn và mạnh mẽ hơn để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ, cho nỗi buồn qua đi, niềm vui đọng lại…

Đại diện của Sunfly và Cán bộ Csaga trao quà cho các chị em bị bạo lực gia đình trong CLB.  Những món quà nhỏ bé mà ý nghĩa đọng lại trên những đôi tay, trong một khoảnh khắc thân tình và nhiều kỷ niệm. Qua đây, Sunfly mong rằng ở khắp mọi nơi trên đất nước chúng ta, sẽ có thêm nhiều nhiều nữa các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp chung tay chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần cho các nạn nhân của bạo lực gia đình, cùng nhau hướng đên mục tiêu vì một Việt Nam không bạo lực gia đình.

Facebook Instagram Youtube Twitter Top