Giỏ hàng

Sunfly nối tiếp hành trình yêu thương tại xã Hưng Đạo, Hưng Yên

Nối tiếp hành trình san sẻ yêu thương với các nạn nhân bị bạo lực gia đình,ngày 21-22/5 vừa qua, Sunfly đã tham gia sinh hoạt và trao quà cho 22 chị em trong CLB nạn nhân bị bạo lực gia đình tại xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Đây là một hoạt động có giá trị nhân văn sâu sắc của Csaga nhằm cùng với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay phòng chống bạo lực gia đình.

Buổi sinh hoạt tập huấn diễn ra trong không khí mộc mạc, chân thành tại nhà của chị Oanh – Hội trưởng hội phụ nữ xã. Từ 2 năm nay, nhà chị đã trở thành địa chỉ tin cậy (nhà tạm lánh) cho các chị em bị bạo lực gia đình trong xã.

Chị Lý (ngồi giữa) được mọi người quen gọi chị bằng cái tên thân thuộc như thế. Chị là một chuyên gia tâm lý đã công tác gần 10 năm tại Csaga và đã cùng những thành viên tận tụy của tổ chức này làm nên những điều kỳ diệu cho biết bao nạn nhân bị bạo lực gia đình.

 

Như thường lệ, chị Nguyên Hạ - đại diện thương hiệu Sunfly đã tham gia sinh hoạt, tập huấn như một thành viên không chính thức của CLB để cùng trải nghiệm những cảm xúc, những sẻ chia và cả những khó khăn, nhọc nhằn, những nỗi đau không thể gọi thành tên được.

Ngoài trời mưa rơi rả rích, mỗi thành viên trong CLB đều có một hoàn cảnh, một nỗi niềm riêng  nhưng tất cả đều có một điểm chung là họ là những nạn nhân của BLGD, có mong muốn được chia sẻ, được hỗ trợ để vượt qua khó khăn và hoàn cảnh hiện  tại.

Mọi người cùng cầm tay nhau, kết thành vòng tròn thể hiện sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau như thể mỗi người là một mắt xích không thể tách rời để tạo nên nguồn sức mạnh tổng thể cho CLB.

Từng người chia sẻ về người bạn của mình, những cảm nhận về tính cách, hay chỉ đơn thuần là ấn tượng về lần đầu tiên gặp nhau… Có chị đã xúc động trong tiếng khóc nghẹn ngào khi biết những người bạn khác nghĩ gì về mình…..

 

Họ đi qua quá khứ, đến với hiện tại bằng sự dũng cảm và dám mơ ước về tương lai, về kế hoạch sẽ thực hiện trong 5 năm tới. Đại diện Sunfly đã thực sự bất ngờ trước những kế hoạch, những ước mơ của những người phụ nữ hết sức giản dị này. Có chị mơ ước là sẽ kiếm được thật nhiều tiền từ đồng ruộng để chăm sóc sức khỏe, con cái, để về già sẽ an tâm với một khoản tài chính độc lập. Có chị khác lại có ước mơ giản dị hơn là được sắm một vài bộ quần áo đẹp mà suốt từ ngày lấy chồng đến giờ chị vẫn chưa bao giờ được mặc. Với chúng tôi, điều đặc biệt ý nghĩa là ngay cả ở những hoàn cảnh hết sức éo le như thế này, vẫn có những chị đang mơ ước về một chuyến du lịch dài ngày tại Singapore để trải nghiệm về những khu phố xinh đẹp, những món ăn ngon, những đài phun nước yên bình …

Cùng nhau hoàn thiện bản thân, mỗi thành viên đưa ra một tiêu chí để xây dựng hình ảnh một người phụ nữ hoàn hảo cũng như hình ảnh người phụ nữ xấu (trong cách ăn mặc, hành động trước đám đông, trong cách cư xử với gia đình, chồng con, bạn bè và trong hoàn cảnh bị bạo lực gia đình). Sau khi xây dựng được 2 hình ảnh đối lập về người phụ nữ tốt và xấu,  đại diện Sunfly và những thành viên khác trong CLB cam kết cố gắng nỗ lực hơn nữa để trở thành người phụ nữ phụ nữ hoàn hảo, đồng thời hạn chế những tính cách, những đặc điểm của người phụ nữ xấu nhằm hoàn thiện bản thân mình.

Qua những câu chuyện về bạo lực gia đình, chúng tôi – những thành viên trong gia đình Sunfly không chỉ thấu hiểu mà còn cảm thấy ở nhiều chị em một sự nhẫn nhịn đến cam chịu. Bao nhiêu thế hệ những người bà, người mẹ, người chị đã lớn lên trên mảnh đất này, và rồi với họ, ý nghĩ dù bị người chồng bạo hành thế nào cũng phải nhẫn nhịn chịu đựng vì con cái dường như đã ăn sâu vào nếp nghĩ. Và như một quy luật mà chúng tôi đã bắt gặp ở hầu hết những miền quê khác, những người phụ nữ ở đây vẫn sống như thể Bạo lực không làm họ bớt vị tha, đói kém không làm họ bớt yêu đời, vất vả không làm cho tâm hồn họ xơ cứng …

Với tư cách là đại diện cho một thương hiệu luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ, chúng tôi đã đến nơi này với mong muốn cao nhất là được thấu hiểu, được chia sẻ, được động viên những người phụ nữ bị bạo lực gia đình. Và những phần quà trao tặng của Sunfly, dù nhỏ bé nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho các chị nụ cười và niềm tin rằng các chị không bao giờ đơn độc.

Facebook Instagram Youtube Twitter Top