Giỏ hàng

Bí quyết bảo quản quần áo với những chất liệu khó nhằn

Tưởng khó mà dễ, việc chăm sóc và bảo quản quần áo từ chất liệu lụa, nhung, thuộc da, sequin, da lộn sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ những bí quyết dưới đây.

Với kết cấu sợi vải và bề mặt đặc biệt, trang phục được làm từ những chất liệu nhung, thuộc da, lụa, sequin, da lộn luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều cô gái. Để bảo quản quần áo đúng cách đồng thời kéo dài tuổi thọ sản phẩm, hãy cập nhật bí quyết chăm sóc trang phục với từng loại chất liệu vải “khó nhằn” nhất.

Lụa

Với đặc tính mềm mại, dịu mát và thân thiện với làn da, lụa là một trong những chất liệu vải được ưa chuộng và đồng thời cũng “khó chiều” nhất. Thay vì giặt áo quần bằng lụa với máy giặt, bạn nên giặt tay với nước lạnh và làm sạch bằng dầu gội cho trẻ em. Đối với các thiết kế chỉ giặt khô, bạn nên làm theo hướng dẫn trên mác trang phục để không làm mất màu hay ảnh hưởng đến sợi vải.

Sau khi giặt sạch, bạn không nên sấy áo quần lụa bằng máy giặt hay trực tiếp vặn xoắn. Thay vào đó, trải phẳng trang phục trên khăn mềm và dùng khăn thấm nhẹ để hút hơi ẩm. Trước khi phơi, bạn nên giũ mạnh để nếp vải thẳng. Nên phơi quần áo dưới bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì màu vải có thể bị thay đổi.

Bạn nên hạn chế ủi trang phục từ lụa. Nếu vải quá nhăn, hãy sử dụng bàn là với chế độ là lạnh hoặc hơi ấm. Sau đó, treo áo quần bằng móc trong tủ để chúng không bị nhàu.

Da lộn

Quần áo từ chất liệu da lộn thật thường không thể làm sạch tại nhà. Bạn chỉ có thể mang chúng đến những cửa hàng chuyên dụng. Nếu trang phục của bạn được làm từ da lộn tổng hợp, bạn có thể làm sạch bằng máy giặt hoặc bằng tay.

Cách duy nhất để phơi khô áo quần từ da lộn là trải chúng trên bề mặt phẳng và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khi là quần áo, lộn trái và phủ một lớp vải hoặc khăn tắm từ cotton mềm lên bề mặt áo quần. Sau đó, sử dụng bàn ủi ở chế độ nhiệt thấp nhất.

Trang phục từ da lộn cần được bảo quản ở nơi thiếu ánh sáng vì màu sắc da có thể phai rất nhanh. Để tránh nấm mốc và tình trạng khô, nứt, bạn nên đảm bảo áo quần khô ráo và bọc chúng trong giấy báo. Không nên sử dụng túi nylon để lưu giữ trang phục.

Nhung

Khác với lụa, trang phục từ vải nhung có thể được giặt bằng máy hoặc giặt khô. Bạn nên kiểm tra kỹ mác sản phẩm trước khi làm sạch. Tất nhiên, giặt khô vẫn là phương án tối ưu nhất đối với mọi chất liệu vải.

Để không lưu lại những vết hằn trên vải nhung, bạn nên treo áo quần bằng các loại móc mềm có đệm khi phơi. Không nên sử dụng bàn là dù ở mức nhiệt thấp nhất để làm thẳng áo quần từ vải nhung. Để không làm mất đi độ mềm mịn đặc trưng và phom dáng, bạn nên dùng máy là hơi nước và không đặt máy quá gần bề mặt vải.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên gấp trang phục từ vải nhung vì các nếp gấp sẽ hằn lại và rất khó phục hồi. Nếu muốn tiết kiệm không gian tủ quần áo, các cô nàng có thể đặt khăn giấy mềm vào giữa các nếp gấp. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là treo quần áo nhung bằng móc có đầu bo tròn.

Facebook Instagram Youtube Twitter Top