Giỏ hàng

Hướng dẫn cách giặt sấy và ủi bộ đồ mặc nhà từ vải lanh

Vải lanh là một trong những chất liệu được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng trong những thiết kế đồ mặc nhà. Sở dĩ vải lanh được ưa chuộng tới vậy có lẽ do tính chất mát của vải, sợi vải chắc chắn, bóng mượt, thấm hút mồ hôi nhanh và dễ khô hơn bất kỳ loại vải nào. Tuy nhiên nếu không biết cách giặt sấy và ủi đồ đúng cách thì những bộ đồ vải lanh sẽ có tuổi đời rất ngắn. Hãy cùng Sunfly tham khảo cách giặt và bảo quản quần áo từ vải lanh nhé.


Hướng dẫn giặt quần áo làm bằng vải lanh

Vải lanh là chất liệu có tính thân thiện, chắc chắn và bền bỉ bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giặt bằng máy giặt để làm sạch .

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý một số điều khi làm sạch vải lanh :

·         Vải lanh cũng có tính chất khá giống với vải cotton bởi chúng có xu hướng co lại thay vì việc giãn nhão ra sau mỗi lần sử dụng. Vậy khi giặt các bạn cần tránh giặt quần áo làm từ vải lanh với nước nóng mà hãy sử dụng nước lạnh để giặt nhé.

·         Nếu những bộ đồ của bạn có màu sắc rực rỡ , tối màu thì hãy giặt chúng nước lạnh để ngăn chúng bị phai màu nhé.

Nếu giặt bằng máy

Khi giặt bằng máy giặt bạn cần lưu ý những điều sau đây:

·         Chỉ nên giặt đồ bằng vải lanh ở chế độ giặt nhẹ.

·         Chọn mức nước tối đa để những bộ quần áo có thể tự do chuyển động trong lồng giặt mà không sợ bị quấn vào nhau gây lem màu.

·         Không giặt quá nhiều đồ cùng một lúc tránh đồ bị nhăn nhúm biến dạng.

·         Không giặt chung những bộ đồ sắc màu có khả năng bị phai màu chung với nhau.

Nếu giặt bằng tay:

Với vải lanh khi quần áo không bị bẩn quá nhiều thì bạn nên giặt bằng tay thay vì giặt máy. Đa phần những bộ đồ từ vải lanh thường mỏng và mát nên khi cọ xát nhiều rất dễ bị hư hỏng và sờn vải. Bởi vậy bạn cần lưu ý những điều sau khi giặt bằng tay.

  • Giặt nhẹ nhàng, không dùng bàn chải để chà quần áo, không vắt mà chỉ giũ quần áo rồi phơi luôn.

  • Sử dụng nước giặt có hàm lượng chất tẩy thấp

  • Giũ sạch xà phòng trước khi đem phơi

Cách phơi quần áo làm từ vải lanh

Vải lanh có đặc tính là nhanh khô , nên được lựa chọn mặc rất nhiều trong mùa hè nắng nóng. Do nhanh khô nên vải lanh thường có xu hướng co lại khi tiếp xúc với nhiệt , bởi vậy nên phơi đồ trong tự nhiên là tốt nhất.

Cách ủi đồ làm từ vải lanh

Rất nhiều người cho rằng vải lanh thì không ủi được bởi chúng mỏng nên rất dễ bị nóng chảy. Tuy nhiên nếu bạn ủi đúng cách thì bộ đồ làm từ vải lanh của bạn sẽ luôn phẳng phiu như mới nhé.

·         Chỉ nên ủi khi vải còn ẩm, trong trường hợp vải đã khô bạn nên xịt thêm nước trước khi ủi

·         Chỉ cần ủi phẳng những nếp nhăn nhúm mà không cần ủi tới khô vì vải lanh bay hơi rất nhanh.

·         Nên ủi theo từng lớp một, không ủi chồng chất nhiều lớp .

·         Nên ủi mặt trái của bộ đồ, tránh trường hợp dây bẩn lên quần áo.

Với những chia sẻ trên của Sunfly hy vọng bạn đã tìm được cho mình những kiến thức bổ ích để giữ cho những bộ đồ mặc nhà từ vải lanh luôn sạch sẽ, thơm tho, phẳng phiu.

Tham khảo những bộ đồ mặc nhà từ vải lanh tại: https://www.facebook.com/thoitrangsunfly/

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Top